Lạc đà chết vì 2.000 túi nylong trong bụng

Một nhóm nghiên cứu ở Dubai rất sửng sốt khi phát hiện những chiếc túi nylon vón thành cục to như chiếc valy trong bụng lạc đà.

2,5 tỷ con khủng long bạo chúa từng thống trị Trái Đất

Các nhà cổ sinh vật học ở Đại học California, Berkeley, tính toán số lượng khủng long bạo chúa ở kỷ Phấn Trắng cách đây 65 - 98 triệu năm.

Quan sát thấy một loài chim phân tách làm hai

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu có được bằng chứng về sự chia rẽ trong mô hình di cư của một loài chim - hành vi vẫn được giả thuyết là có thể dẫn tới sự hình thành loài mới.

Lời khẩn cầu của mỹ nhân ngư

Người ta sẵn sàng bỏ ra hơn chục triệu đồng chỉ để được sở hữu cặp răng nanh của “nàng” được đồn thổi có tác dụng ếm quỷ trừ tà... Lại có người sẵn sàng chi gấp 3 lần số tiền ấy nếu có được bộ “súng đạn” (dương vật) của “nàng” để ngâm rượu cải

Cuộc sống khắc nghiệt của cánh cụt non

Những con cánh cụt Hoàng đế mới ra ràng sống khổ sở trong điều kiện bị ức hiếp và hành hạ. Một nghiên cứu chi tiết vừa mới hé lộ điều đó.

Chim cánh cụt xứ ấm

Thường thì người ta chỉ nghĩ chim cánh cụt sống ở xứ lạnh như vùng Nam Cực, nhưng lại có loại chim Humboldt sống ở vùng đất ấm áp. Loại chim này được đặt tên theo tên của dòng chảy Humboldt . Tên khoa học của chim cánh cụt Humboldt là Spheniscus Humboldt

Hải âu lớn đã từng tồn tại ở Bắc Đại Tây dương

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã khai quật khu sinh sản hoá thạch đầu tiên của chim hải âu lớn tại đảo Bermuda. Địa điểm này chứa nhiều xương của chúng song không có một cá thể nào sống tại đó ngày nay cũng như ở những nơi khác trên Bắc Đại Tây D

Phát hiện cá mập máu nóng

Những con cá mập Salmon trong vịnh Alaska lạnh lẽo có những bó cơ trong cùng - với màu đỏ dễ thấy do mạch máu - giống với các loài thú: chúng giải phóng và làm ấm cơ thể của con vật tới 26 độ C, cao hơn 20 độ so với nhiệt độ nước xung quanh.

Phát hiện quần thể voọc vá chân xám khoảng 100 con

Nguồn tin từ Văn phòng Dự án quản lý các khu vực chiến lược cho bảo tồn tổng hợp (MOSAIC) thuộc Quỹ Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên WWF - Chương trình Đông Dương ngày 27.10 cho biết: các chuyên gia bảo tồn của dự án vừa phát hiện một quần thể voọc vá ch&ac

Tinh tinh ích kỷ

Tinh tinh tương đồng với con người ở nhiều điểm, nhưng dường như trong đó không có lòng vị tha. Mặc dù chúng sống thành từng nhóm, hợp tác và đi săn cùng nhau, nhưng khi phải giúp các thành viên khác không cùng họ, chúng tỏ

Một cặp khỉ Tamarin tay đỏ song sinh vừa chào đời

Vườn thú Berlin của Đức vừa đưa ra giới thiệu cặp khỉ Tamarin tay đỏ song sinh mới chào đời của mình. Hai con khỉ sơ sinh này chào đời trong vườn thú hôm 17/09 nhưng vẫn chưa được đặt tên.

Loài ong có thể điều chỉnh tốc độ bay

Nghiên cứu sinh tiến sĩ Emily Baird và đồng nghiệp tại Đại học Quốc gia Ốt-xtrây-li-a phát hiện ong mật có cách hiệu quả để duy trì hướng bay trong không khí và không va chạm vật cản.

Chuột cũng hát để tán tỉnh

Chuột có thể không hát để xin ăn, nhưng chuột lại hát để lấy lòng bạn tình. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington, Mỹ, đã phát hiện ra điều này khi họ nghe trộm những con chuột đực trong phòng thí nghiệm.

Loài nhện khát máu ở châu Phi

Giống như nhân vật tưởng tượng Dracula và loài dơi hút máu có thật, những con nhện nhảy ở miền đông châu Phi này cũng thèm khát máu người.

Radio dành cho chó, mèo

Tại Los Angeles mới cho ra đời chương trình phát thanh dành riêng cho các thú nuôi trong nhà. 17 giờ một ngày phát trên sóng phát thanh và có thể nghe 24/24h qua trang web http://www.dogcatradio.com

Sơn ca đực ỷ lại vào cha mẹ

Giống một số thanh niên, những anh chàng sơn ca miền tây cũng ở lại với bố mẹ khi chúng đã trưởng thành. Nhưng nếu cha mẹ chúng không giàu có, tức là không có nguồn thức ăn dồi dào, chúng sẽ bỏ đi.

Mêxicô: nơi trú đông lý tưởng của loài bướm vua (Danaus plexippus)

Hiện tượng di chuyển hàng năm về phương Nam và đều đáp chính xác xuống khu rừng Angangueo thuộc Mêxicô để tìm nơi trú đông của loài bướm vua (Danaus plexippus) vẫn không ngừng thu hút sự tìm hiểu của các nhà khoa học.

Loài voi cũng viếng thăm xác của đồng loại

Loài voi không chôn xác chết như người. Tuy nhiên không như các loài động vật khác, chúng lại tỏ ra quan tâm đặc biệt đối với xác của đồng loại. Đây là kết quả một nghiên cứu đã được tiết lộ sau hàng loạt thử nghiệm lạ lùng được thực

Khi các chàng Dơi Đực "khóc" để dụ dỗ các nàng Dơi Cái

Những nhà khảo cứu gia người Nhật vừa tường trình trên tạp chí chuyên khoa Thiên Nhiên rằng, trong những giọt nước mắt của các con Dơi Đực có chứa một loại "hương tình yêu" mà khi Dơi hít hít ngửi ngửi nhau, mùi tì

Loại ốc "thương lượng với nhau" bằng tinh dịch

Với loài ốc, kết quả sau "cái vụ xáp lại với nhau" là cả đôi bên đều có thể "mang bầu". Vốn là loại "lưỡng tính" nên mỗi khi "gần nhau", những con ốc thường trao đổi tinh dịch với nhau. Nếu không bằng lò

Gà có túi

Gà có túi Tympanuchus cupido là loại gà sống trên thảo nguyên Bắc Mỹ. Chúng có hình dáng quái dị, có thể nói là độc nhất vô nhị trong họ nhà gà: chúng có hai túm lông trên hai bên

Lợn biết ở sạch

Trên lưng chúng có một tuyến tiết ra mùi rất mạnh. Tuy đi đâu cũng bốc mùi như thế, nhưng loại lợn này sống rất sạch sẽ, không dơ bẩn như lợn nhà hay lợn rừng. Ở sa mạc, chúng biết dùng cát để làm sạch cơ thể.

Chernobyl là thảm họa của con người, nhưng lại là tin vui với động vật ở đây

Chernobyl là một thảm họa kinh hoàng bởi những ảnh hưởng rất lớn của nó đến con người: ít nhất 237 người đã tử vong do nhiễm phóng xạ cấp.

Loài cú dễ thương là thế, nhưng chúng nó mà "khỏa thân" ra thì...

Một con cú trông như thế nào? Với các fan của Harry Potter, chỉ việc Google ảnh Hedwig (chú cú đưa thư của Harry) để minh họa là được.

Cá trê khổng lồ dài hơn 2m do nhiễm phóng xạ Chernobyl?

Tin tức từ Dailystar, truyền thông Nga đã trích dẫn thông tin trên blog của một tay câu cá với bức ảnh về loài “thủy quái” mà người dân địa phương gọi là Borka.

Loài chuột khổng lồ ăn thịt em bé 3 tháng tuổi ở Nam Phi

Bé Lunathi Dwadwa, 3 tuổi đã bị loại chuột khổng lồ châu Phi cắn chết khi ngủ trong căn lều của gia đình ở Khayelisha, ngoại ô thành phố Cape Town.

Ghê rợn những vụ động vật khát máu thảm sát con người

Con người đã tàn sát rất nhiều loài động vật. Nhưng cũng có những trường hợp những loại động vật đã khiến cho con người phải khiếp sợ bởi sức mạnh, sự hung bạo mà chúng gây nên.

Loài đỉa có răng khổng lồ ở lưu vực sông Amazon

Một loài đỉa "quái vật" sống ở lưu vực sông Amazon, nó được đặt theo tên của loài khủng long bạo chúa Tyrannobdella rex do có răng khổng lồ.

Chú cò năm nào cũng bay 14.000km về gặp "vợ" suốt 16 năm

Hai con cò tên Klepetan và Malena đang trở nên nổi tiếng vì câu chuyện tình yêu “đẹp như cổ tích” của chúng, theo NDTV.

Loài chim cũng sở hữu "hormone tình yêu" giống con người

Nghiên cứu mới đây từ các nhà khoa học chỉ ra, loại "hormone tình yêu" này giúp loài chim phóng khoáng hơn với đồng loại của mình.