Bằng chứng về UFO xuất hiện trong nhiệm vụ Apollo 7 của NASA?

Một hình ảnh được công bố gần đây được cho là bằng chứng về UFO đã được các phi hành gia của NASA chụp lại trong nhiệm vụ Apollo 7. Một chuyên gia nổi tiếng được mệnh danh là “thợ săn” UFO, Scott Waring đã lên tiếng khẳng định sự việc này.

Apollo 7 của NASA bay vào quỹ đạo của Trái đất vào năm 1968 với nhiệm vụ thăm dò và chuẩn bị cho nhiệm vụ lịch sử của Apollo 11 khi tàu vũ trụ có người lái đầu tiên hạ cánh thành công trên Mặt trăng. Khi ba phi hành gia của Apollo 7 tăng tốc trên khắp hành tinh với tốc độ hơn 17.000 dặm/giờ, họ đã chụp lại được những bức ảnh của Trái đất từ trên cao. Theo ông Scott Waring, một nhà lý luận âm mưu cũng là chuyên gia nổi tiếng về UFO, cho rằng một trong những bức ảnh nhận về từ Apollo 7 đã cho thấy một UFO có màu xanh bay lơ lửng bên ngoài Trái đất.

Bức ảnh được chụp tại khu vực đồng bằng muối Salar del Hombre Muerto, Argentina.
Bức ảnh được chụp tại khu vực đồng bằng muối Salar del Hombre Muerto, Argentina.

Bức ảnh của NASA được chụp lại tại khu vực phía tây bắc của Argentina. Theo tài liệu lưu trữ của NASA, đó là đồng bằng muối Salar del Hombre Muerto. Ở góc trên bên trái của bức ảnh, dường như có một vệt sáng màu xanh lục, mà ông Waring tin rằng đó là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh. Chia sẻ trên Blog của mình ông nói: "Tôi đã tìm thấy một bức ảnh của NASA từ sứ mệnh Apollo 7 năm 1968 và một UFO màu xanh lá cây đã bị chụp lại ở góc trên bên trái".

"UFO không giống bất kỳ tàu vũ trụ nào tôi từng thấy và dường như là một UFO đang vượt qua mô-đun Apollo 7. Bản thân bức ảnh đã cung cấp cho tôi nhiều thông tin như vị trí chính xác của mô-đun, ngày, loại máy ảnh và nhiều thông tin khác nữa.  Bức ảnh được chụp bằng máy ảnh Hasselblad định dạng trung bình ở tiêu cự 80mm. Hình ảnh được chụp trên phim Kodak Ektachrom 64".

Ông Waring nói thêm: "Tôi nhìn lại những bức ảnh trước đó và sau đó và không thể tìm thấy vật thể này dưới mọi hình thức. Đây là bức ảnh duy nhất chứa vật thể lạ này".

Đây có thể là bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh đang theo dõi nhiệm vụ Apollo 7 của con người. Hình ảnh đã gây ra một cuộc thảo luận với nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người cảm thấy hứng thú với vệt màu xanh trong bức ảnh của NASA. Tuy nhiên cho đến nay vẫn không có bằng chứng xác thực nào về tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh đến thăm Trái đất của chúng ta.

Trái lại các nhà khoa học có thể giải thích lý do tại sao rất nhiều chuyên gia UFO từng công bố đã thấy người ngoài hành tinh trong các bức ảnh của NASA. Một manh mối đặc biệt được gọi là pareidolia có khả năng tưởng tượng ra mọi vật. Pareidolia khiến mọi người nhìn thấy những hình dạng hoặc hoa văn ở nơi mà chúng không tồn tại.

NASA cho biết: "Pareidolia là hiện tượng tâm lý nơi mọi người nhìn thấy các hình dạng của một vật nào đó trong các đám mây, mặt đá hoặc các vật thể khác. Có nhiều ví dụ về hiện tượng này trên Trái đất và trong không gian".

Cập nhật: 29/05/2020 Theo Dân Việt